Bán cây giống xoài Thái hạt lép năng suất cao dễ trồng

Giống xoài Thái có cơm dày, hạt lép hoặc hạt rất nhỏ với hương thơm hấp dẫn và vị ngọt chua ăn rất ngon miệng khi chín hoặc khi xanh. Thị trường rất ưa chuộng món xoài cho nên giá thành bán ra cao và hộ nông dân có thể trồng với diện tích lớn để tăng cường thu nhập kinh tế.

cây giống xoài Thái

Đặc điểm của giống xoài Thái

  • Trái có hình dạng dài và hơi cong ở phần đuôi.
  • Vỏ có màu sắc xanh đậm và phần gần cuống có màu đỏ pha tím.
  • Trọng lượng trái trung bình 0.4kg/ trái.
  • Khi cây được 5 năm tuổi sẽ cho năng suất đạt từ 60-70kg/ cây/ năm.
  • Cây ra hoa tập trung, lượng trái đậu sai.
  • Thịt xoài rất thơm, giờn và ngọt có hương thơm, mùi vị đậm đà, thưởng thức khi chín hoặc khi còn xanh đều rất phù hợp.
  • Giá bán thị trường giao động chừng khoảng 35.000-40.000đ/ 1kg.

Khi trồng xoài Thái ở điều kiện khí hậu thích hợp, trồng và chăm ocs đúng kỹ thuật cây sẽ cho năng suất cao vượt trội.

Cách trồng xoài Thái

giống xoài Thái

Cây giống xoài Thái hiện đang được bán phổ biến ở nhiều nơi, bạn cần chọn cơ sở uy tín để mua. Nên chọn mua những cây giống khỏe mạnh không sâu bệnh và có sức sinh trưởng nhanh khỏe mạnh để cây nhanh chóng cho thu hoạch.

Hố trồng xoài rộng 70-80 cm và có độ sâu chừng 50-70 cm. Đào hố rồi dùng phân bón lót, phân bón phải là loại phân đã được ủ và xử lý cho thật hoai mục trước đó. Bón phân kali, super, vôi bột rồi tiếp tục rải một lớp đất mỏng lên trên để trồng.

Mật độ trồng cây tùy vào từng vùng đất canh tác cùng với khả năng thâm canh mà bạn có thể chia mật độ trồng. Trung bình bạn trồng 300-350 cây/ ha là hợp lý tương ứng với 6x5m ở những vùng đất khô cằn thì khoảng cách trồng là (4 x 5m hoặc 3 x 3,5m) mật độ 500 – 950 cây/ha.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc xoài Thái

Tưới nước: Bạn cần cung cấp đầy đủ lượng nước tưới cho cây để cây phát triển nhanh khỏe mạnh. Nhất là vào giai đoạn cây bắt đầu sinh trưởng nhanh mạnh và bén rẽ bạn cần phải cung cấp cho cây thật nhiều nước. Nên tưới liên tục có thể tưới  lần/ ngày cho đến khi nào cây bén rễ rồi thì giảm bớt lượng nước tưới lại, cây càng lớn số lần tưới giảm xuống và lượng nước tưới tăng cao dần lên.

Bón phân một trong những công đoạn chăm sóc cây xoài quan trọng giúp cây sinh trưởng phát triển tốt cho trái sai. Công đoạn bón phân chia ra làm 2 giai đoạn, giai đoạn kiến thiến cơ bản bón phân NPK 16-16-8 và phân ure đến khi cây trưởng thành bón phân NPK cùng với phân Komix. Liều lượng phân bón được chia đều ra vào đầu mùa và cuối mùa.

Xử lý khi cây ra hoa: Giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa kết trái bạn cần lưu ý chăm sóc nhiều hơn vì đây là thời điểm mà sâu bệnh rất dễ tấn công. Khi cây ra hoa kéo dài không tập trung sẽ là thời điểm thuận lợi cho sâu bệnh tấn công tràn lan, lúc này bà con cần xử lý bằng biện pháp canh tác hoặc là dùng Paclo. Những cây xoài nào bị sâu bệnh sau thời điểm thu hoạch cần tiến hành bón phân và tỉa tót cành lá, tưới nước đầy đủ và đẫm cho cây để hoa ra đồng loạt.

cây xoài

Thu hoạch và bảo quản: Quan sát bên ngoài nếu bạn thấy vỏ xoài có dấu hiệu già đi và vỏ quả chuyển sang màu hồng sáng có độ chín đặc trưng thì thời điểm này bạn có thể tiến hành thu hoạch. Thời điểm thu hái xoài nên chọn lúc trời râm mát, khô ráo để hái, quả xoài sau khi thu hái cần được phân loại, vệ sinh tán cây sau khi thu hoạch xong. Cắt tỉa cành lá những cành già, cành bị sâu bệnh tấn công loại bỏ chúng đi tiêu hủy rồi chăm sóc cho cây phục hồi sức sau một thời gian dài nuôi trái.

Giống xoài Thái vị không quá chua có vị ngọt ăn rất giòn nên được nhiều người ưa thích thưởng thức. Cây thích nghi với nhiều vùng đất trồng khác nhau, không quá tốn công chăm sóc mà lại cho năng suất cao khi thu hoạch nữa. Hộ nông dân có thể trồng xen quanh vườn nhà mình những cây ăn trái hay cây công nghiệp khác để tăng cao doanh thu.