Bán cây vú sữa Hoàng Kim có giá trị thương phẩm cao

Nói đến cây trồng  ăn trái lâu năm chắc nhà vườn nào cũng biết đến cây vú sữa Hoàng Kim, không những có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn  mà loại quả này mang lại giá trị kinh tế rất cao. Đây là một loại đặc sản đáng để cho nhà vườn lưu tâm và mở rộng diện tích trong bộ sưu tập cây ăn quả nhà mình. Để chọn mua được địa chỉ bán cây giống chất lượng, ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con nơi bán cây vú sữa Hoàng Kim thuần chủng.

Địa chỉ bán cây vú sữa Hoàng Kim ở đâu tại Buôn Mê Thuột?

bán giống cây vú sữa Hoàng Kim

Trang Tâm Giống Cây Trồng Viện Eakmat.

Email: [email protected]

Điện thoại: 0966.25.17.86.

MST: 8325143000.

Địa chỉ: Thôn 10 – Xã Hòa Thắng – TP Buôn Ma Thuột – Dak Lak

Contact us: [email protected]

Giá trị thương  phẩm của cây Vú sữa Hoàng Kim

So với giống vú sữa bản địa thì giống vú sữa này cho lợi nhuận cao hơn rất nhiều, có khi cao gấp 10 lần. Khi đi siêu thị bạn có thể bắt gặp loại quả này ỏ quầy trái cây, và hiện tại nó đã được dùng làm hàng xuất khẩu.

Một số ưu điểm tạo nên giá trị kinh tế của cây vú sữa Hoang Kim

– Cây thuộc loại thân gỗ cao, tán rộng nhưng thông thường các nhà vườn chỉ để cao khoảng 5m để tiện cho việc thu hoạch  và tránh gió to quật gãy cành.

bán cây vú sữa Hoàng Kim

Xem thêm bài viết hay:

Tiêu chuẩn chọn giống và kỹ thuật ghép cây vú sữa Hoàng Kim.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vú sữa Hoàng Kim.

-Lá dài, nhỏ màu xanh đậm, ở mặt dưới lá có gân màu vàng.

-Điểm khác biệt của giống vú sữa Hoàng Kim  này so vois vú sữa bản địa nước ta đó là phần vỏ căng bóng khi sống có màu xanh nhưng khi chín thì chuyển sang màu vàng tươi, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa, sen lẫn mùi xoài. Trái vú sữa Đài Loan không tròn đều như các giống vú sữa thường thấy mà phần dưới của nó có hình chóp nhọn như núm vú và chỉ có 1 hạt duy nhất bằng đầu ngón tay ở chính giữa.

– Quả vú sữa ăn nhiều rất tốt cho sức khỏe, nó giúp cơ  thể khoẻ  mạnh, tăng cường sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm, trái vú sữa trị đau họng, giảm ho, sốt ở người đang ốm.

– Đặc biệt, giống vú sữa này còn dễ trồng và cho trái quanh năm ở khi hậu Việt Nam

Thu hoạch và bảo quản vú sữa Hoàng Kim

bán cây giống vú sữa Hoàng Kim

-Thời gian từ lúc đậu quả cho đến lúc thu hoạch thường kéo dài từ 6-7 tháng. Khi quả bắt đầu phát triển thì đùng bao nilon bọc quả để tránh ong chích và sâu bệnh tấn công.

– Khi thu hoạch quả  cần ngắt cả cuống để quả  không bị thối và đảm bảo thời gian bảo quản được lâu, cần quả chín mới được hái nhằm  giữ lại vị ngọt tự nhiên đặc trưng của vú sữa, thông thường một quả có trọng lượng từ 300-350 gram, có giá từ 400-500 một kg.Tuy giá thành của vú sữa Hoàng Kim cao như vậy nhưng vẫn được tiêu thụ với số lương lớn và luôn trong tình trạng khan hiểm hàng.

Với nhứng giá trị từ cây vú sữa Hoàng Kim mang lại, các nhà vườn nên tìm hiểu  tính toán cẩn thận trước khi trồng để tạo nguồn thu nhập tốt nhất cho gia đình.