Bán giống Thủy Tùng có tỷ lệ sống cao nhất

Đăng bởi

Cây Thủy Tùng hay còn gọi là cây thông nước chúng có tên khoa học là Glyptostrobus Pensilis thuộc chi Glyptostrobus. Là loại cây hiếm còn sót lại, hiện nay đang được nhân giống để bảo tồn giống cây này. Hãy liên hệ vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak. Tại đây bán giống Thủy Tùng có tỷ lệ sống cao nhất tại Tây Nguyên.

Cây Xưa đỏ dùng để làm gì giá trị thương mại của nó như thế nào?
Giá trị kinh tế của gỗ Thủy Tùng loại cây quý hiếm
Cung cấp giống cây Xưa đỏ chuẩn thích nghi tốt

bán giống Thủy Tùng

Bán giống cây Thủy Tùng

Đặc điểm phân bố

Là loại thuộc chi Glyptostrobus nó từng phủ một vùng rộng lớn tại bán cầu Bắc, chúng đóng góp cho sự hình thành những đầm lầy than đá vào Đại Tân Sinh. Sau thời kỳ băng hà chúng phân bố và phát triển cho đến ngày nay. Là loại thường thấy tại các vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, và cũng hiện diện tại miền nam nước ta và các tỉnh Tây Nguyên.

Đặc điểm về cây Thủy Tùng

cây giống Thủy Tùng

  • Ở nước ta, hóa thạch Thủy Tùng được phât hiện tại một số dầm lầy như: Lai Châu, Đồng Giao, Đắk Lắk. Đặc biệt ở ĐăkLăk còn 2 cá thể loại này. Riêng ở Đắk Lắk còn 2 quần thể Thủy tùng tự nhiên của nước ta cũng như trên thế giới đang được bảo về nghiêm ngặt và cho nhân giống loài này.
  • Là cây thân gỗ trung bình đến lớn, thân to cao đến 30 m, đường kính cây trưởng thành 0.6-1 m. Có vỏ dày hơi xốp màu xám, nứt dọc, cây có rễ khí sinh nên chịu ngập tốt. Phát sinh từ bên rễ cao tầm 30cm mọc lan và cách gốc 6-7 m. Loại cây này rụng lá tán cây hình nón hẹp, lá có 2 dạng ở cành có hình dùi dài 0.6-1.3 cm. Xếp thành 2,3 dãy và rụng vào mùa khô, ở cành sinh sản có hình vãy dài 0.4 cm và không bị rụng.
  • Nón đơn tính, cùng gốc, mọc riêng rẽ ở đầu cành, nón cái có hình quả lê mỗi vãy mang 2 noãn sau khi thụ tinh thì dính với nhau ở gốc tạo thành nón dài 1.8 cm rộng 1.2 cm. Mỗi vãy mang 2 hạt, hình trứng dài 13mm rộng 3mm mang cánh hướng xuống dưới.
  • Chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng trong tự nhiên vì bị khai thác cạn kiệt do đặc tính của loại gỗ này không bị mối mọt, cong vênh, thớ gỗ mịn và mùi thơm nhẹ. Màu sắc của gỗ thủy tùng thương có màu xanh và đỏ, màu xanh có vân đẹp hơn màu đỏ và có giá trị cao hơn do chúng được vùi mình trong nước hàng trăm năm và khi lên gỗ thường bóng ánh kim và đổi màu.

cây Thủy Tùng

Trên đây là những đặc điểm của gỗ Thủy Tùng được săn lùng vì có giá trị kinh tế rất cao và thuộc loại quý hiếm. chúng tôi bán giống Thủy Tùng tại những địa chỉ trên đây hoặc có thể liên hệ hotline: 0966.25.17.86. hay Email: giongcayeakmat.com@gmail.com để được tư vấn miễn phí cách chọn mua cây Thủy Tung.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết