Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống Bơ Gem Hass

Ngoài những giống bơ đã được trồng thời gian trước đây, hiện nay giống Bơ Gem Hass đang được trồng với mô hình lớn hơn. kỹ thuật trồng và chăm sóc giống bơ này cũng có những đặc điểm tương tự, người trồng có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

trồng và chăm sóc bơ Gem Hass

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống Bơ Gem Hass

Các bước chuẩn bị

  • Đất trông: loại đất phù hợp nhất để trồng giống Bơ Gem Hass là đất đỏ Bazan, đặc điểm đất trồng phải thoát nước tốt, không ngập úng độ PH trong đất trồng khoảng 5-6. Vùng đất tơi xốp và không bị xói mòn.
  • Cây giống: Bơ trồng bặng hạt sẽ có sự phân hóa qua các năm và đặc tính trái nhơ dần, và trồng bằng hạt lâu cho quả. Do đó cần trồng cây ghép mắt ghép cành để cây sinh trường và phát triển nhanh hơn chất lượng qua cây con tương đương cây mẹ. đủ điều kiện để xuất khẩu.

Ký thuật trồng cây giống con

chăm sóc bơ Hass

  • Trước khi trồng cần đào hố và xử lý khử trùng đất, hố trồng có khoảng cách 60*60*60 cm. Sau đó bón một ít phân chuồng hoa mục để cây nhanh bén rể pahst triễn. cần bón thêm vôi bột để khử trùng cho đất. Khoảng cánh giữa các cây và hàng thích hợp, thông thương cây cách cây hàng cách hàng 8m trở lên. Khi trồng xen canh chắn gió có thể lên tới hơn 9m.
  • Dùng dao chuyên dụng rạch bao nylon ra, có thể cắt đáy bầu, rách từ dứoi lên và trừa bao bóng giữ bầu khỏi bể. Sau đó đặt bầu vào hố đào sẳn và thấp hơn mặt hố khoảng 5cm. Lấy bỏ hết nilon vun đất xung quanh và nén chặt đất quanh bầu, vun lớp đất cao hơn gôc cây tầm 3cm, che chắn cho cây khỏi gió và côn trùng trong giai đoạn đầu. Tưới nước sau trồng để cây có độ ẩm.
  • Phân bón: Thương bón phân theo độ tuổi của cây ban đầu cây con có thể bón lượng ít và đa số phân chuồng hoai mục. khi lớn lên có thể bón thêm, cần bổ sung thêm vôi, phân hữu cơ, phân bón cho lá Alpha Super, Antonic…

Cách chăm sóc cây Bơ Gem Hass

  • Cắt tỉa cành tạo tán cho cây: ngay từ khi bén đất và phát triển cây, ngừoi trồng cần thăm vườn thường xuyên để cắt tỉa các cành dư, cành sát dất để tập trung nuối cây. Có thể cắt ngọn khi cây đến độ cao nhất định, cần tạo tán đều cho cây.
  • Cần tưới nước và bón phân hợp lý tùy theo mùa, cần tủ gốc để cây có thể giữ ẩm lúc còn nhỏ. Đa số nên bón phân chuồng hoai mục, một số loại phân vô cơ khách như NPK, Super Lân, và khi bơ ra hoa có thể phun thuốc giúp đậu trái với tỷ lệ cho phép trên bao bì đêu cây đậu quả nhiều. Nên cặt bó boté trái nhỏ sâu để tập trung nuôi những quả còn lại tốt hơn.

Trên đây là các bước chuẩn bị và kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Bơ Gem Hass, giống bơ này người trồng có thể đi theo hướng trồng suất khẩu cho giá thành cao và ổn định hơn.