Bơ Reed trái vụ cho lợi nhuận kinh tế cao

Bơ Reed là cây giống có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau ở nước ta. Trong đó hai địa bàn Dak Lak và Dak Nông là hai địa bàn được trồng thí điểm với diện tích lớn nhất. Cây sinh trưởng và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu sinh thái khác nhau của hai vùng trồng, cho năng suất cao và đặc biệt là hiệu quả kinh tế cao. Nhờ thu hoạch trái vụ nên giá thành bán ra rất được giá, để tìm hiểu về đặc tính sinh trưởng của giống bơ này mời bà con cùng tham khảo qua nội dung bài viết bên dưới.

Nguồn gốc bơ Reed

bơ Reed

Bơ Reed có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ và hiện tại đã được viện EaKmat Tây Nguyên nhập về trồng thử nghiệm tại xã Hòa Thắng. Sau thời gian trồng thử nghiệm kết quả cây thích ứng tốt với điều kiện khí hậu ở đây và hiện tại viện đã nhân giống trên diện rộng. Nhằm phục vụ cho nhu cầu canh tác cải thiện kinh tế cho bà con nông dân.

Những đặc tính sinh trưởng và phát triển của bơ Reed

  • Cây sinh trưởng và thích nghi tốt với nhiều vùng khí hậu khác nhau, đặc biệt có khả năng chịu lạnh tốt. Nhưng khi trồng ở vùng điều kiện nhiệt đới thấp nóng cây vẫn cho năng suất cao, vậy nên bà con nông dân có thể yên tâm chọn lựa cây giống bơ Reed trồng tại nơi mình sinh sống.
  • Hoa thuộc nhóm B và thời gian hoa đực tung phấn là 9h sáng và hoa cái nhận phấn vào 3h chiều.
  • Trọng lượng trái là 280-500g/ 1 quả bình quân 3 quả đạt được 1kg là kích thước tiêu chuẩn cho cho giống bơ xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
  • Cây cho năng suất cao ổn định từ 120-160kg/ cây.
  • Vỏ quả có màu sắc xanh dạt và có nhiều gai gợn sần sùi, hàm lượng dinh dưỡng cao, vỏ quả dày. Khi già vỏ có màu xanh còn khi chín thì chuyển sang màu tím đậm, trái sau khi thu hoạch có thể bảo quan được thời gian dài mà phẩm chất bên trong không hề ảnh hưởng.
  • Tỷ lệ thịt quả 75-78% có hương thơm, cơm vàng, ăn không béo và rất ít chất xơ, có mùi thơm của hạt dẻ.
  • Hạt bơ nhỏ rất dễ tách, hạt khít với thịt quả nên vận chuyển đi xa không bị dập hay hư thối.
  • Thời điểm thu hoạch trái là vào tháng 11 đến tháng 1 dương lịch.

Tiềm năng kinh tế của giống bơ Reed

giống bơ Reed

Tỷ lệ chất béo trong thịt bơ Reed chỉ thua sau bơ Hass và bơ Pinkerton, khả năng thích nghi của giống bơ này trên diện rộng. Trồng được ở những nơi có khí hậu lạnh lẫn khí hậu thấp nóng đều ổn, kích thước trái to và cây cho năng suất cao ổn định. Hương vị thích ứng với nhu cầu của người dùng trong cả nước.

Để tăng cao thu nhập bà con có thể lựa chọn giống bơ Reed dể trồng xen canh cùng với cây ăn trái hoặc cây công nghiệp lâu năm khác. Nhầm tăng cao hiệu quả kinh tế tăng lợi nhuận trên cùng diện tích đất canh tác. Có thể trồng xen với những cây bơ có hoa nhóm A như giống bơ sáp khác như: Booth 7, Bơ 034, Bơ tứ quý…tăng khả năng đậu trái.

Nên tìm mua giống bơ Reed tại cơ sở uy tín

cây giống bơ Reed

Bơ Reed một trong những sự lựa chọn của bà con để tăng lợi nhuận kinh tế và điều hòa tiểu khí hậu trong khu vườn của mình, trồng xen những giống bơ có hoa nhóm A khác. Cho nên nhu cầu mua cây giống bơ Reed của bà con nông dân là rất cao, chính vì yếu tố này mà nhiều cơ sở bán cây giống không uy tín đã trộn lẫn cây kém chất lượng không thuần chủng để bán cho bà con. Vậy nên khi mua cây giống bà con cần cẩn thận và chỉ nên chọn địa chỉ uy tín để mua. Họ sẵn sàn bảo hành bằng hợp đồng hoặc bằng hóa đơn bản hàng cho hộ nông dân. Nên bà con có thể yên tâm về chất lượng cây giống.

Một trong những địa chỉ đáng tin cạy đó chính là Giongcayeakmat.com địa chỉ tại thôn 10 xã Hòa Thắng. Vườn ươm ở đây có cung cấp nhiều cây giống bơ và những giống cây ăn trái, cây công nghiệp khác, nhầm phục vụ cho nhu cầu canh tác trên diện tích lớn cho bà con nông dân.