Bán giống bơ Thành Bích trái to khổng lồ nhất hiện nay

Thời gian gần đây thị trường bơ Việt đã xuất hiện một giống  gây xôn xao dư luận đó là bơ Thành Bích, một loại bơ có trái siêu to khổng lồ cùng với hương vị đận đà thơm béo. Hiện nay viện cây trồng EaKmat địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk đã nhập giống bơ này để cung cấp cho bà con nông dân.

Giống cây bơ có trồng được ở miền Bắc không?
Bán cây giống Bơ Gem Hass kháng sâu bệnh tốt
Địa chỉ mua bơ giống ở đâu là uy tín và chất lượng nhất 2019?

bơ Thành Bích

Bán giống bơ Thành Bích- Loại bơ trái to khổng lồ

Bơ Thành Bích có nguồn gôc từ đâu

Xuất hiện  từ rất lâu nhưng khoảng từ 6 năm trở lại đây bơ Thành Bích mới được nhiều người biết đến, Theo một số người dân kể lại  bơ Thành Bích có nguồn gốc từ Đăk Nông một tỉnh nhỏ thuôc khu vực Tây Nguyên. Cha đẻ của giống bơ này là ông Trương Đức Thành trú tại một huyện của tỉnh Đăk Nông, trong một lần tình cờ phát hiện loại bơ này tại nhà bố mẹ vợ, ông đã xin giống về trồng tại vườn nhà mình, vài năm sau cây đã phát triển cho trái to bất ngờ, không những thế mùi vị cũng rất thơm ngon không hề thua kém các loại bơ ngoại khác. Từ đó những người dân lân cận đã biết đến và loại bơ này đã được nhân giống để trồng rộng rãi ở khắp các tỉnh.

Một số đặc điểm của bơ Thành Bích

giống bơ Thành Bích

– Bơ Thành Bích là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt,  sức kháng lại sâu bệnh cao. Phù hợp với mọi loại đất. Tuy nhiên để cây phát triển một cách tốt nhất cho trái to, năng suất thì nên nên trồng trên đất đỏ bazan, nếu trồng trên đất xấu khô cằn cỗi thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng quả.

– Cây có thân cao, mọc thẳng khỏe khoắn, tán vươn rộng.

– Quả to và dài, vỏ mỏng, màu xanh đậm. Trọng lượng quả trung bình quả từ 1,5 – 1,8 kg, có những quả nặng tới 2 kg. Tuy nhiên, quả to nhỏ còn tùy thuộc vào đất trồng và điều kiện chăm sóc.

– Thịt quả dày chiếm khoảng 80% trọng lượng trái, khi vừa chín tới thịt chuyển sang màu vàng  ăn vào cho vị rất thơm và dẻo còn khi quả chín hẳn ăn vào có vị bùi, béo, thịt quả hơi bở rất ngon.

–  Bơ Thành Bích trồng khoảng 4 năm bắt đầu cho thu hoạch, cây ra trái quanh năm và cho năng suất rất cao, có những cây đạt tối đa 7 tạ/năm, khi đi vào ổn định năng suất tăng dần theo từng năm.

Để chọn được giống bơ Thành Bích chuẩn chất lượng bà con có thể liên hệ qua hotline 0966.25.17.86 hoăc truy cập địa chỉ Email: [email protected], để được tư vấn tận tình với giá cả phải chăng nhất.