,

Cây giống cà phê Tr9 cho năng suất cao kháng sâu bệnh tốt

Đăng bởi

Giống cà phê Tr9 hay còn gọi là cà phê vối là giống mới cho năng suất cao. Nổi trội với khả năng chống chọi sâu bệnh, nên đây là cây giống mà các kỹ sư nông nghiệp khuyến khích bà con trồng mở rộng diện tích. Cây thích nghi tốt với những vùng đất dốc, nơi điều kiện chăm sóc khó khăn.

bán giống cà phê Tr9

Nguồn gốc của giống cà phê Tr9

Tr9 là dòng vô tính được viện khoa học kỹ thuật Nông Nghiệp Tây Nguyên chọn lọc từ những cây mẹ nổi trội của giống cà phê vối có sẵn trên địa bàn tỉnh DakLak. Những cây giống được chọn này đều là những cây khỏe mạnh có sức sinh trưởng và khả năng thích nghi tốt trên diện rộng và nhiều điều kiện khí hậu đất đai khác nhau.

Những cây mẹ đầu dòng được chọn đầu tiên tại xã Hòa Thắng – DakLak, sau một quá trình lai lai tạo cho ra đời cây giống cà phê Tr9 như hiện nay. Được công nhận chính thức thông qua nghị định 175/QĐ-TT-CCN ngày 04/05/2011.

Đặc điểm của giống cà phê Tr9

giống cà phê Tr9

  • Cây giống cà phê Tr9 có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm chung của nước ta. Đặc biệt khi được trồng tại 5 tỉnh Tây Nguyên cây sẽ có sức sinh trưởng khỏe mạnh vượt trội.
  • Tốc độ phân cành nhanh, cành mọc theo chiều ngang và hơi rũ xuống cho năng suất thu hoạch cao.
  • Hình dạng lá thuôn dài và có kích thước lá lớn, khi trái chín sẽ có màu huyết dụ. Trọng lượng trung bình cứ 511 quả cân lên sẽ được 1kg.
  • Nhân có trọng lượng 24,1g, tỉ lệ tươi nhân là 4,3 hạt nhân có kích thước lớn nhất khi so sánh với nhân của những giống cà phê khác.
  • Hạt loại 1 đạt 85,8%. Kích thước trái lớn khi chín trái có màu huyết dụ.
  • Năng trung trung bình 4-6 tấn/ 1ha/ 1 năm trong điều kiện chăm sóc tốt năng suất có thể lên đến 7 tấn/ 1ha.
  • Khả năng kháng bệnh gỉ sắt tốt.

cà phê Tr9

Hiện tại GiongCayTrongEaKmat.com đang bán giống cà phê Tr9 đúng chuẩn không lai tạp nhàm phục vụ cho nhu cầu nhân rộng cây giống trồng trên diện tích lớn của bà con nông dân. Viện giống cây trồng thôn 10 xã Hòa Thắng cung cấp hạt giống và cây giống chất lượng, bà con có thể yên tâm khi chọn mua giống tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết