Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Đàn Hương Ấn Độ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ như thế nào để cây sinh trưởng tốt và cho hiệu quả kinh tế cao. Chỉ cần bà con nông dân áp dụng đúng chuẩn kỹ thuật 4 bước hướng dẫn bên dưới đây, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Cho lợi nhuận kinh tế cao khi thu hoạch gỗ.

4 bước trồng và chăm sóc cây Đàn Hương Ấn Độ

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng

Đối với những vùng đất tốt hàm lượng dinh dưỡng trong đất cao, ngay sau khi bạn mua cây con về có thể tiến hành trồng cây lên đất luôn. Còn những vùng đất đai bạc màu hoặc màu mỡ kém thì trước khi trồng bà con nông dân nên tiến hành cải tạo đất, bổ sung thêm phân bón hữu cơ, một số loại phân chuồng đã được xử lý hoai mục. Hộ trồng có thể kết hợp vừa phân hữu cơ lẫn phân lân Văn Điển để tăng độ phì nhiêu cho đất trước khi trồng.

Bước 2: Chuẩn bị hệ thống nước tưới

Cây con Đàn Hương Ấn Độ giai đoạn mới trồng cần cung cấp đầy đủ nước, mỗi ngày tưới 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối. Nếu trồng theo hình thức nhà vườn thì đã có sẵn hệ thống tưới bà con nông dân chỉ cần lưu ý về thời gian tưới. Trường hợp khu vực trồng không có hệ thống tưới quanh năm có hai mùa nắng mưa rõ rệt thì nên chọn mùa mưa để xuống giống. Tận dụng nguồn nước những tháng mưa, có như vậy cây sẽ phát triển tốt tiết kiệm được nhân công lẫn chi phí tưới nước.

Bước 3: Kỹ thuật trồng cây con

cây Đàn Hương

Bà con nông dân tiến hành các bước trồng theo kỹ thuật như hình minh họa bên dưới.

Bước 4: Trồng cây ký chủ

Cây giống Đàn Hương Ấn Độ cần được trồng cùng với những cây ký chủ phù hợp. Vậy nên hộ trồng cần chọn loại cây ký chủ phù hợp với khoảng cách chuẩn tối thiểu là 3 m × 6 m hoặc 5 m × 5 m theo mô phỏng như hình bên dưới.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Đàn Hương Ấn Độ, nội dung đã được chia sẻ khá chi tiết bên trên. Mọi thắc mắc bà con nông dân có thể liên hệ theo số điện thoại 0966251786 gặp kỹ sử Mạnh để được hỗ trợ chi tiết hơn nữa.