Giới thiệu các giống Sầu Riêng chất lượng cao hiện nay

Khu vực Đông Nam Á là nơi thiên nhiên ưu đãi ban tặng khá nhiều mặt hàng hoa quả hấp dẫn, và trong đó sầu riêng luôn được ví là vua của những loại quả này. Với giá trị dinh dưỡng cao cùng với hương vị đặc biệt, sầu riêng là một món ăn được khá nhiều người ưa chuộng nhưng cũng là một thách thức thú vị với những ai lần đầu được nếm thử. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các giống Sầu Riêng được nhiều người chọn lựa để canh tác và cung cấp sản phẩm ra thị trường.

sau rieng Malaysia

Các giống sầu riêng có phẩm chất cao

  • Tại Việt Nam, đa số các giống Sầu Riêng mà các hộ gia đình chọn lựa để canh tác rộng rãi vốn là có nguồn gốc ở trong nước và một phần thì nhập từ Thái Lan rồi được nhân giống rộng rãi ra khắp các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Trên thị trường hiện nay có khoảng 200 giống Sầu Riêng, tuy nhiên cũng chỉ có một vài loại được người tiêu dùng yêu thích. Và chúng tôi xin giới thiệu về 3 giống sầu riêng đang được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất là sầu riêng Ri 6, sầu riêng Monthong, và sầu riêng Malaysia.

Đặc điểm của Sầu Riêng Ri 6

sầu riêng ri 6 hạt lép

  • Là một trong nhiều loại sầu riêng có chất lượng tốt, thu hút rất nhiều khách hàng ưa chuộng, và các hộ trồng cũng đánh giá đây là loại cây là dễ thâm canh, dễ chăm sóc và cho hiệu quả kinh tế cao. Vì nó có khả năng thích nghi với nhiều loại địa hình khí hậu, thời tiết khác nhau. Một quả nặng bình quân khoảng 2 – 3 kg có dạng bầu dục, phần đáy hẹp, vỏ mỏng, có màu vàng xanh, Sầu Riêng ri 6 hạt lép có phần thịt dày, màu vàng đẹp mắt, vị béo ngọt đậm đà.

Đặc điểm Sầu Riêng Monthong

  • Vốn có nhiều phẩm chất vượt trội, mùi thơm tự nhiên phù hợp với thị hiếu của thị trường trong và ngoài nước, Sầu Riêng Monthong được đánh giá có khả năng thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu sinh thái khác nhau, sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, khoẻ mạnh. Trọng lượng trung bình của trái từ 2 – 4,5kg, có dạng như quả trứng hoặc chữ nhật. Vỏ mỏng, màu xanh nhạt, hơi bóng, phần thịt dày có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ, ăn rất béo, không bị xơ.

sầu riêng Monthong

Đặc điểm của Sầu Riêng Malaysia

  • Được đưa vào nước ta chỉ trong thời gian mới đây nhưng lại thu hút được cảm tình của người tiêu dùng rất nhiều. Căn cứ vào từng đặc điểm của cây mà giống Sầu Riêng Malaysia sẽ thích nghi với từng vùng khí hậu khác nhau mới có thể sinh trưởng được và cho năng suất cao. Trọng lượng bình quân của trái từ 2 – 4,5kg, có dạng bầu dục. Vỏ và cuống có màu xanh đậm, gai lớn, phần thịt rất dày, thơm và ngọt đậm đà, hạt lại rất nhỏ là lép dạng dẹt.

Trên đây là các giống Sầu Riêng đang rất được đông đảo khách hàng ưa chuộng và sử dụng mặc dù giá thành của chúng tương đối cao. Nếu bà con muốn chọn những loại sầu riêng trên để canh tác thì cần đến những nơi uy tín để mua được cây giống chất lượng. Vườn ươm thôn 10, xã Hoà Thắng luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cũng như phục vụ mọi nhu cầu cây giống cho bà con nông dân trồng cây ăn trái nhé.