Bán cây giống Bơ Gem Hass kháng sâu bệnh tốt

Ngoài những giống bơ đã và đang làm nên thương hiệu và đem lại giá trị kinh tế cho người trồng cây. Giống bơ Gem Hass đang được trồng nhiều và giá trị kinh tế cũng hơn nhiều loại bơ thông thường hiện nay vì một số đặc tính riêng biệt chỉ loại bơ này có được. Để có một cây giống tốt người trồng cần liên hệ những vườn ươm uy tin ở Tây Nguyên có thể liên hệ địa chỉ: Vườn ườm Eakmat, địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Giới thiệu chung về cây bơ ruột đỏ.
Giống cây bơ có trồng được ở miền Bắc không?
Địa chỉ mua bơ giống ở đâu là uy tín và chất lượng nhất 2019?

Nguồn gốc suất xứ và đặc tính của cây Bơ Gem Hass

Nguồn gốc suất xứ

Bơ Gem Hass là giống bơ có nguồn gốc suất xứ từ khu vực nam Califonia của Mỹ. Là loại cây cho năng suất kinh tế cao của Mỹ, được đưa về nước ta trồng thử nghiệm và bước đầu mang lại hiệu quả tốt. loại bơ này cũng phải trãi qua một quá trình khẳng định tại thị trường với các loại bơ khác và dần thành giống bơ được ưa chuộng với những đặc tính sau.

Giống bơ Gem Hass

Một số đặc điểm của giống Bơ Gem Hass

  • Nhóm hoa: Bơ Gem Hass có nhóm hoa thuộc nhóm A.
  • Là loại cây phù hợp với khí hậy ở vùng Tây Nguyên được nhiều hộ dân trồng thí điểm và đã cho những kết quả bước đầu. Trong quá trình trồng cây sinh trưởng và phát triển khỏe thích nghi cao và đề kháng bệnh khá tốt
  • Loại đất thích hợp là đất đỏ Bazan màu mỡ, nếu được trồng tại những vùng đất nghèo thì quả bơ nhỏ, vị nhạt và nhiều xơ hơn.
  • Cây phân tầng, tán đều cây cao có thể 6m cùng tán rộng hơn 4m. Ngọn cây phát triển mạnh và nhiều tạo điều kiện nhân giống bằng phương pháp ghép.
  • Thời gian đậu hoa thường vào mùa xuân tháng 1-3 hàng năm, quả đậu nhiều có hình Oval, trọng lượng trái từ 200-350g/quả. Tùy điều kiện có thể cho quả to hơn hoặc nhỏ hơn.
  • Có lớp vỏ dày, lúc nhỏ có màu xanh loen lên có chấm tím và khi chín thường có màu tím đen. Vỏ sần rùi và dày nên quá trình vận chuyện sẽ đỡ làm hư trái do phải vận chuyển xa.
  • Là loại bơ có hạt nhỏ trọng lượng thịt nhiều tới hone 70% trọng lượng qủa. Ruột có màu vàng kem tươi, vị béo ngậy hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Khi cây đi vào cho trái ổn định có thể đạt trên 80 kg/cây thu hoạch quả thường vào mùa thu – đông do đó có thể cạnh tranh với các giống bơ khác và giá thành bán ra cao hơn.
  • Là giống bơ được trồng theo hướng suất khẩu với điều kiện trồng khắt khe và theo chuẩn hơn. Đòi hỏi người trồng hải tuân thủ nhiều quy trình, nhưng độ ổn định về giá và đem lại thu nhập cao.

cây giống bơ Gem Hass

Tây nguyên là vùng đất thích hợp để trồng giống Bơ Gem Hass này, người trồng có thể liên hệ vườn ươm địa chỉ trên để có những cây giống chất lượng, tỷ lệ sống cao và phòng chống được sâu bệnh. Ngoài ra còn có nhiều loại bơ chất lượng kách như giống bơ 034, bơ reed, bơ cuba…