Giống ca cao TD1 kháng bệnh tốt cho năng suất cao

Giống ca cao TD1 là một trong những dòng có khả năng kháng bệnh tốt và năng suất bình quân rất cao. Đây chính là giống ca cao đã được bà con nông dân lựa chọn rất nhiều khi quyết định thay đổi cơ cấu cây trồng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết về những đặc điểm thực vật học và có nguồn gốc cùng những đặc tính về cây, quả và hạt của giống ca cao TD1 trong bài viết hôm nay để có thêm nhận định rõ hơn về nó.

Đặc điểm chung của giống ca cao TD1

  • Giống ca cao TD1 đã được lai tạo từ hai dòng bố và mẹ chính là dòng giống ca cao PA35 và giống ca cao NA32 nó còn có một tên gọi khác là dòng BAL 209.
  • Giống ca cao TD1 sẽ mọc theo hướng thẳng đứng và nó là cây thân gỗ phân thành cành nhiều và có dạng thân bụi và thân cây cao tầm 3-5m.
  • Giống ca cao này có lá màu xanh nhạt và kích thước lá lớn và lá phiến mọc đối cách nhau và những lá mọc dưới bóng mát và có kích thước lớn hơn so với những lá mọc trên cao và chịu tác động dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Đặc tính vỏ và quả ca cao dòng TD1

  • Quả ca cao dòng TD1 thường có đường sống quả màu xanh và đường rành thì xanh đậm hơn và khi quả ca cao bắt đầu chín thì sẽ chuyển sang màu vàng, cũng như đường sống chuyển sang màu vàng xanh nhé.
  • Chỉ số quả ca cao đạt 23, 6. Quả cao cao dòng TD1 thường có đường kính tầm 7,5cm và đạt chiều dài tầm 15-18 cm và chóng quả hình tù với bề mặt quả hơi gồ ghề.

Đặc tính của hạt ca cao giống TD1

  • Một quả ca cao sẽ đạt trung bình tầm 37, 75 hạt và một hạt ca cao dòng TD1 khô thường có khối lượng đạt chừng 1,11g.
  • Với tỷ lệ hạt khô sẽ đạt từ 37-42 % và trọng lượng của hạt ướt.
  • Có hàm lượng bơ đạt tỷ lệ tầm 57, 7%.

Sức kháng sâu bệnh của giống ca cao TD1

  • Đối với dòng ca cao TD1 có khả năng kháng bệnh sọc đen tốt. Tuy nhiên, lại rất dễ bị nhiễm bệnh thối quả do nấm hồng và Phytophthora gây ra. Bởi vì, trong quá trình chăm sóc bà con nông dân cần phải lưu ý quan sát trong vườn cây thường xuyên để có thể phòng bệnh một cách kịp thời và tránh gây nên sự ảnh hưởng của năng suất và chất lượng của hạt ca cao TD1 nhé.

Nếu như bà con nông dân nào đang có nhu cầu mua cây giống cao cao dòng TD1 có khả năng kháng bệnh tốt và cho năng suất cao thì hãy nhanh chóng liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhé.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86.

Email: [email protected].

Chuyên cung cấp những cây giống cây ca cao TD 1đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân với mức giá ưu đãi.