,

Giống cà phê vối TR4 thích nghi tốt cho năng suất ổn định

Đăng bởi

Giống cà phê vối TR4 hiện đang được trung tâm cây giống của vườn ươm Eakmat. Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak trồng công nhận và nhân giống một cách rộng rãi trong quá trình sản xuất và chuyên cung cấp cho giống cà phê vối TR4 cho thị trường cây trồng cho bà con nông dân. Với đặc tính sinhh trưởng và phát triển mạnh mẽ và năng suất ổn định, cây cà phê TR4 được đánh giá là một trong những giống cây đang được người nông dân ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Để phục vụ cho nhu cầu tái canh cây cà phê.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho hộ trồng cây cà phê một số thông tin hữu ích. Nhằm giải đáp các thắc mắc về nguồn gốc như: Đặc điểm sinh trưởng của giống cà phê vối TR4 cũng như củng cố sự lựa chọn giống cây cà phê tốt nhất cho hộ canh tác.

Nguồn gốc giống cà phê vối TR4 hiện nay

 • Giống cà phê vối TR4 đã được lai tạo từ nguồn gen giống ở xã Hòa Thuận – Tỉnh Đắk Lắk. Với các cây cà phê mẹ có khả năng sinh trưởng rất mạnh và đặc biệt kháng bệnh gỉ sắt rất tốt.
 • Giống cây cà phê vối TR4 được nhân giống vô tính bằng cách ghép non nối ngọn. Để có thể giữ được nguyên vẹn đặc tính của cây cà phê mẹ cũng như nhanh chóng và dễ dàng tái canh vườn cà phê già cỗi của gia đình bạn.
 • Giống cây cà phê vối TR4 đã được chính thức công nhận vào ngày 14 tháng 4 năm 2006: QĐ 1086/QĐ-BNN-KHCN.

Đặc điểm chung của giống cây cà phê vối TR4

 • Cà phê vối TR4 có khả năng sinh trưởng tốt và cây đạt chiều cao trung bình từ 2-3m, phân cành nhiều và cành cây cà phề này hơi rũ.
 • Lá cây cà phê có hình mũi mắc và đạt chiều dài trung bình từ 10-15 cm. Lá cây có màu xanh hơi nhạt và sau đó sẽ chuyển dần sang màu xanh vàng khi lá đã thành thục hơn.
 • Quả cà phê vối TR4 có hình trứng ngược, khi quả chính sẽ có màu đỏ cam. Quả trung bình thường đạt tầm 777 quả được 1kg.
 • Hạt cà phê vối nhân đạt kích thước trung bình 70,9% thì hàm lượng cafein là 1,68g/100g chất khô.
 • Năng suất của cây cà phê vối TR4 đang trong giai đoạn kinh doanh sẽ đạt được 7 tấn nhân/ 1 ha. Nếu như được bà con nông dân chăm sóc tốt và áp dụng thuần thuật các biện pháp bấm cành, chồi, bón phân và tưới nước hợp lý thì trong giai đoạn cây cà phê vối ra trái sẽ cho năng suất có thể lên đến 10 tấn/ ha.
 • Khoảng thời gian thu hoạch vào tầm 15/11 đến 15/12 hàng năm.
 • Đặc biệt, cây cà phê vối này có khả năng kháng bệnh gỉ sắt rất cao.
 • Giống cây cà phê này thích ứng cao với nhiều hệ sinh thái và điều kiện khí hậu của nhiều vùng đất trồng khác nhau.

Trên đây là những đặc điểm ưu việt mà bà con nông dân có thể nhận thấy giống cây cà phê vối TR4 mang lại mức thu nhập cao cho hộ trồng cây. Đặc biệt, cây có khả năng kháng bệnh gỉ sắt đã góp phần giảm thiểu thiệt hại cho bà con khi lựa chọn trồng cà phê để nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, bà cón có thể trồng xen canh với những loại cây ăn quả ngắn ngày hay dài ngày khác nhau như: Cây sầu riêng, bơ trái mùa và cây chuối…Để giúp hộ nông dân tăng thêm mức thu nhập trong quá trình chờ thu hoạch cây cà phê vối TR4. Nếu như có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào bà con có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86.

Email: giongcayeakmat.com@gmail.com.

Cung cấp những cây giống cây cà phê vối TR4 đầu dòng tốt nhất cho bà con nông dân với mức giá hấp dẫn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết