Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống Cherry Nam Mỹ Brazil

Thời gian gần đây thị trường Việt Nam xuất hiện một giống Cherry mới đó là giống Cherry Nam Mỹ Brazil, với hương vị thơm ngon bổ dưỡng vị ngọt thanh, Đây là loại trái cây đang được giới chị em nội trợ ráo riết săn lùng. Vậy cách trồng và chăm sóc giống Cherry mới này có gì khác so với những giống Cherry thông thường, mời bà con tham khảo bài viết sau nhé.

Bán cây vú sữa Hoàng Kim có giá trị thương phẩm cao
Bán cây giống xoài Đài Loan trái sai phẩm chất tốt
Những đặc điểm của bưởi Ruby ruột đỏ

giống Cherry Nam Mỹ Brazil

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống Cherry Nam Mỹ Brazil

Chuẩn bị hạt giống và đất trồng

– Chọn những hạt to khỏe, không sâu bệnh, hạt được lấy từ những quả bóng đẹp, cây sai trái, sức đề kháng tốt. Nếu như chưa trồng ngay thì cần bảo quản hạt trong tuí nhựa kín.

– Đất trồng: Trước khi trồng cần xới đất cho tơi xốp, tốt nhất nên trộn thêm cát hay than bùn vào đất để nhanh thoát nước. Ngoài ra bà con có thể trộn thêm phân vi sinh vào đất để tăng cường chất dinh dưỡng giúp cây nhanh phát triển.

Cách trồng cây Cherry Nam Mỹ Brazil

– Cherry không chịu được nhiệt độ quá cao nên thời điểm gieo hạt tốt nhất là vào mùa thu khí trời mát mẻ. Bà con có thể ươm hạt trong chậu hoặc gieo trực tiếp ngoài đất,  mỗi chậu chỉ nên gieo 1 hạt.

– Chậu ươm giống Cherry Nam Mỹ Brazil cần đặt nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ chiếu vào. Một tháng sau khi ươm hạt bắt đầu nảy mầm, khi cây đạt chiều cao khoảng 5cm thì bắt đầu bấng cây ra trồng vào đất vườn đã chuẩn bị sẵn.

– Đối với trường hợp ươm trực tiếp ra đất bà con cần làm đất tơi xốp trộn thêm phân hữu cơ, các hạt ươm cách nhau khoảng 20cm. Trường hợp khí hậu qúa nắng thì phải che lưới chống nắng để hạt không bị khô. Khi cây ươm đủ thời gian 3 tháng bắt đầu nhổ trổng ra đất.

– Khoảng cách trồng giữa các hàng và các cây tầm 6 m là phù hợp nhất.

Chăm sóc cây Cherry Nam Mỹ Brazil

cây giống cherry Nam Mỹ Brazil

– Ánh sáng: Cây cherry chịu được nhiệt nhưng thời tiết quá nắng gắt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trái. Vì vậy chỉ cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây sẽ giúp cây quang hợp tốt.

– Tưới nước: Thường suyên tưới nước tạo độ ẩm cho cây nhưng tránh để cây bị ngập úng, tạo lối thoát nước riêng cho vườn.

– Bón phân: Nên bón phân chuồng , phân vi sinh đã qua quá trình hoại mục để tăng cường hữu cơ cho đất. Lượng phân bón tăng dần qua các năm.

– Cắt tỉa cành: Cắt bỏ bớt những cành hư, cành sâu bệnh. tỉa cành tạo tán cho cây phát triển tròn đều đủ các hướng để giúp cây quang hợp tốt.

– Khi thu hoạch: Chú ý khi trái vừa chín tới phải hái ngay, nếu để chín quá sẽ dễ gây dập trong quá trình vận chuyển.

Nhìn chung việc chăm sóc giống Cherry Nam Mỹ Brazil không đòi hỏi quá nhiều thời gian công sức. Chỉ cần bà con áp dụng đúng kỹ thuật và đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.