Tiềm năng kinh tế của gỗ Đàn Hương Ấn Độ

Cây rừng lấy gỗ Đàn Hương Ấn Độ có giá trị kinh tế cao với doanh thu đầu người bình quân chừng 1.5 triệu USD/ha/năm. Tương đương với mức thu nhập 27 tỉ đồng/ha/năm. So sánh với những cây rừng khác thì đây là loại cây có giá trị kinh tế cao hơn hẳn.

Giá trị kinh tế của gỗ Đàn Hương Ấn Độ

Loại cây này có nguồn gốc từ Đông Timor, chúng được phân bố rộng tại Ấn Độ, bộ phận được sử dụng chính là lõi của cây gỗ. Cây cho thu hoạch vào thời điểm mùa thu, gỗ cây có màu vàng nhạt cùng mùi thơm ngát. Sử dụng dưới dạng gỗ nguyên miếng hoặc là gỗ bào. Cây Đàn Hương Ấn Độ có giá trị kinh kế cao mang lại thu nhập siêu khủng cho bà con nông dân và cây được trồng trên diện tích lớn.

gỗ đàn hương ấn độ

Xem thêm:

  1. Những điều cần lưu ý khi trồng cây Đàn Hương Ấn Độ.

2. Bán cây giống Đàn Hương Ấn Độ có tỷ lệ sống cao.

Thành phần bên trong của cây gỗ Đàn Hương Ấn Độ có chứa nhiều dược liệu có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tại Ấn Đồ cây gỗ này được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nước hoa, cây đến 40 năm tuổi thì cho gỗ quý. Nhưng hiện tại trồng 6-10 năm là cây đã cho thu hoạch với những món thành phẩm đắt tiền mang lại hiệu quả cao. Mật độ trồng 1000 cây/ 1 ha. Tùy vào vùng trồng có vùng mật độ 2000 cây/ 1ha, sau 10 năm trồng cây cho thu hoạch lõi 30kg/ 1 cây có giá bạn 500USD/ 1kg.

Bình quân cứ 1 cây sau 10 năm sẽ cho thu hoạch là 15000USD 1/cây 1.5 triệu/1ha đơn vị diện tích tương ứng với 27 tỷ đồng/ 1ha/ 1 năm. Giá trị kinh tế của nó cao hơn hẳn so với những loại cây rừng khác.

Hiện nay thị trường tiêu thụ gỗ khủng nguồn cung ứng không đủ cầu, giá bán trên thế giới đã lên 1.000USD/1kg ở Án Độ cũng vật chỉ có Indonesia là rẻ nhất 500USD/kg.

gỗ quý đàn hương ấn độ

Chưa hết giá trị kinh tế gỗ Đàn Hương Ấn Độ còn đang được khai thác và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể sử dụng làm tinh dầu, đồ gia công mỹ nghệ cao cấp, nội thất, đồ thờ cúng trong gia đình rất được người dân ưa chuộng.