Kỹ thuật trồng đàn hương trắng Ấn Độ đúng chuẩn

Trồng đàn hương trắng Ấn Độ là cả một quy trình dài kỹ thuật, trước tiên cần chọn vùng trồng, làm đất, mật độ trồng và cách trồng phải cực chuẩn. Sau đây là toàn bộ quy trình kỹ thuật làm trồng cây đàn hương trắng, mời bà con nông dân cùng tham khảo qua.

Quy trình trồng cây đàn hương trắng Ấn Độ

Chọn vùng đất trồng

Những vùng đất sau đây rất thích hợp để trồng cây đàn hương trắng.

  • Vùng đất bằng phẳng có độ dốc nhẹ vừa phải.
  • Đất có sen lẫn sỏi hoặc tầng bên dưới có nhiều đá.
  • Nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
  • Nơi có điều kiện thoát nước tốt.
  • Đất không nhiễm dịch bệnh.
  • Nơi không mưa nhiều và có mùa khô.

Cây thích nghi tốt ở độ cao 1.800m so với mực nước biển, có thể trồng xen cây ăn trái như chuối, tiêu, đu đủ, mít, vải, xoài…trên diện tích đất trồng cây đàn hương.

Khí hậu, lượng mưa

Cây thích nghi tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 10-40 thấp hơn 10 độ C cây ngừng sinh trưởng. Lúc này chồi ngọn cây sẽ chuyển sang trạng thái ngủ nghỉ, tại những vùng không có sương cây có thể chịu được nhiệt độ 0 độ nhưng nếu dưới -10 cây sẽ ngừng sinh trưởng.

Lượng mưa phù hợp hàng năm từ 600-1600mm/ năm

Khoảng cách trồng cây gỗ đàn hương và cây chủ

Trồng đàn hương trắng Ấn Độ khoảng cách giữa cây và cây chủ cần phải chuẩn bởi nó đảm bảo được sự tăng trưởng tốt cho vườn cây sau này. Đàn hương trồng với khoảng cách tối thiểu là 5mx5m hoặc 3m x 6m, cây trồng với khoảng cách 3m thì cây chủ cách nhau 15m.

kỹ thuật trồng gỗ đàn hương trắng Ấn Độ

Kỹ thuật trồng cây

kỹ thuật trồng cây gỗ đàn hương trắng Ấn Độ

Như vậy toàn bộ quy trình kỹ thuật trồng cây đàn hương trắng Ấn Độ đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Những kiến thức này rất có ích cho bà con nông dân khi trồng, bài viết kế tiếp là kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành mời bà con đón đọc cùng với giongcayeamat.com