Những điều bà con nông dân cần chú ý khi trồng và chăm sóc cây mắc ca

Mắc ca là một thực phẩm dạng hạt có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, có ích cho sức khoẻ của con người và ngày càng phổ biến, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng yêu thích và sử dụng. Vậy làm cách nào để cây giống mắc ca có thể được phát triển và cho năng suất, chất lượng thành phẩm cao nhất? Xin mời các hộ trồng cây ăn quả cùng theo dõi bài viết sau đây.

cây mắc ca

Những lưu ý khi chăm sóc cây mắc ca

Các nhà vườn chú ý nên thường xuyên cung cấp nước tưới cho cây một cách đầy đủ để không xảy ra tình trạng rễ cây bị khô khi mới trồng. Đặc biệt là trong thời điểm khi tới mùa khô hạn, cần phải tưới cho cây 2 – 3 lần/1 tháng. Bên cạnh đó, trong thời kỳ cây mắc ca mọc hoa kết quả, nếu độ ẩm trong không khí quá cao sẽ khiến cho hoa bị rụng nhiều.

Trong quá trình trồng cây mắc ca, nếu phát hiện cây bị rụng nhiều quả non thì nên hạn chế việc bón phân chuồng lại. Vì khi bón quá nhiều loại phân này sẽ làm cây bị sốc đạm dẫn đến hiện tượng rụng quả sớm. Vào thời điểm khi cây ra hoa đồng loạt thì chúng ta chỉ nên bón kali, canxi cùng với tưới gốc để hạn chế tình trạng thiếu nước làm cây rụng quả.

trồng cây mắc ca

Phòng ngừa sâu bệnh ở cây mắc ca

Khi phát hiện quả mắc ca nhiễm bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là vì đâu? Thông thường là do bị các loại côn trùng , sâu bọ tấn công như ve sầu, bọ xanh, bướm,… để từ đó có thể sử dụng những phương pháp như kiểm soát cỏ dại, vệ sinh vườn sạch sẽ, thông thoáng. Hoặc sử dụng những loài thiên địch của sâu bọ gây bệnh.

Nếu trong trường hợp cây bị nhiễm bệnh liên quan đến những bộ phận thân, rễ, lá của cây thì các bạn làm rõ nguyên nhân gây bệnh rồi đồng thời dùng cả 2 biện pháp hoá học và biện pháp canh tác kết hợp để diệt trừ mầm bệnh hiệu quả hơn.

mắc ca

Người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên các bạn cần chú ý quan sát thường xuyên để mau chóng phát hiện bệnh và xử lý kịp thời. Cùng với những lưu ý cơ bản trong việc chăm sóc cây mắc ca như trên thì hộ trồng cây ăn quả thể đến vườn ươm thôn 10, xã Hoà Thắng để tham khảo và hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, bà con có thể gọi qua số hotline sau để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất.