Những ưu điểm vượt trội của giống cây sầu riêng Thái Lan

Vào những năm gần đây, từ nhiều con đường khác nhau giống sầu riêng Thái Lan như: Monthong, Dona Thái và Ri6 được trồng rộng rãi ở nhiều địa phương khác nhau ở nước ta. Giống sầu riêng Ri6, Dona và Monthong ngày càng khẳng định được tính ưu việt của mình nhờ vào sự hỗ trợ của khoa học công nghệ kỹ thuật và sự kiên trì ứng dụng các kỹ thuật trồng sầu riêng Thái chuẩn. Thêm vào đó là sự chăm sóc của bà con trồng giống sầu riêng này.

Giống sầu riêng dona Thái Lan vốn cho năng suất cao và tỷ lệ đậu trái lớn. Đồng thời, cho phẩm chất trái sầu riêng tốt này còn được xử lý ra hoa để có trái nghịch vụ nên nó rất được lòng bà con nhà vườn. Chính vì, những ưu điểm này mà giống sầu riêng Thái Lan đang được nhiều hộ trồng cây ăn trái nhiều nơi chọn trồng để phát triển kinh tế.

Sầu riêng Thái Lan năng suất cao và cho trái nghịch vụ

  • Giống sầu riêng Thái Lan này có cơm dày và trọng lượng trái trung bình từ 2,5 – 3,0 kg. Với tỷ lệ hột lép khá cao và cây thường cho trái sớm chỉ sau 2-3 năm trồng và có thể đạt được năng suất 50 – 60 trái/ cây/ năm.
  • Với tỷ lệ đậu trái của cây sầu riêng Thái Lan có thể đạt 200- 300 trái/ cây hay thậm chí 500 – 600 trái mà không cần phải thụ phấn bổ sung bằng tay. Tất nhiên, bà con nhà vườn nên lưu ý bổ sung phấn bằng tay cho sầu riêng Thái để quả sầu riêng được mọng hơn nhé.

  • Khi sầu riêng vào mùa có giá bán không cao và nguy cơ sẽ bị thương lái ép giá. Vì thế, khá nhiều bà con không đánh lòng đã quyết định đầu tư và nghiên cứu cũng như xử lý ra hoa, thụ phấn bổ sung bằng tay sẽ giúp cho trái sầu riêng Thái cho trái nghịch mùa. Một điều đáng mừng là năng suất nghịch mùa của giống sầu riêng Thái khá cao cũng như trái vẫn giữ được phẩm chất tốt với mức giá thành cao thậm chí gấp đôi hay gấp ba vụ chính.
  • Tuy nhiên, bà con trồng cây ăn trái cũng cần phải lưu ý về chế độ dinh dưỡng cũng luôn cung cấp đúng lượng phân hữu cơ và phân vi sinh, phân hóa học vào đúng các giai đoạn cây cần. Đặc biệt, bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sau khi thu hoạch để cây sầu riêng sẽ nhanh chóng phục hồi và cho ra hoa ở lứa tiếp theo.

Trái sầu riêng Thái có tiềm năng xuất khẩu

  • Sầu riêng Thái là một trong những giống được thị trường nhiều nước trên thế giới chấp nhận. Đối với sầu riêng loại 1 luôn được dùng để xuất khẩu ra nước ngoài với mức giá siêu cao. Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng giống sầu riêng làm đồ ăn hàng ngày cũng như sử dụng làm các loại bánh kẹo thực phẩm từ sâu riêng…

Từ xưa quả sầu riêng Thái Lan đã có mặt trên khắp các nẻo đường và sạp hoa quả trong những nước từ Nam ra Bắc. Sầu riêng Thái Lan cũng được coi là vua của những loại quả trái cây hiện nay. Bởi vì, nó có chất lượng trái vượt trội hơn hẳn với tỷ lệ sượng rất ít nên được người tiêu dùng rất yêu thích.

Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.

Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak.

Số điện thoại: 0966.25.17.86.

Email: [email protected].

Cung cấp những cây giống cây sầu riêng Thái Lan đầu dòng tốt nhất cho bà con nhà vườn với mức giá ưu đãi.