Cách phòng trị sâu bệnh hại cây xoài Đài Loan

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển cây xoài Đài Loan sẽ có một số loại sâu bệnh xuất hiện và gây hại trên cây xoài. Để có những các phòng trị sâu bệnh hại cây xoài Đài Loan hiệu quả và đúng cách hãy theo dõi bài viết sau đây.

Bài viết hay nên xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật ghép cây xoài Đài Loan chuẩn.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài Đài Loan.
Bán cây giống xoài Đài Loan trái sai phẩm chất tốt.

Một số loại sâu bệnh hại cây xoài Đài Loan và cách phòng trị

Rầy bông xoài

sâu bệnh trên cây xoài Đài Loan
Cách gây hại: Chúng gây hại trên hoa, đọt non và lá non của cây sâu bệnh hại cây xoài Đài Loan này rất đáng sợ. Cả rầy con và rầy trưởng thành tham gia gây hại chúng chích hút làm lá, hoa phông phát triển được. Biểu hiện của cây bị rầy là rìa lá khô, nếu trên hoa thì hoa bị khô không đậu quả và rụng đi.

Cách phòng trị: trong tự nhiên có một số loại ong ký sinh và nấm Verticellium leanii, Hirsutella sp. Có thể làm gây hại cho rầy và hạn chế sự ơhats triển của chúng cũng cần cắt tỉa cành và xử lý cành bị bênh để tránh lây lan.

Sâu đục trái

Cách gây hại: Khi ấu trung nở la là chúng đã gây hại cán phá trái, trái bị hại sẽ có biểu hiện nứt và có biểu hiện đùn phân ra ngoài. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng xuất vụ mùa.

phòng sâu bệnh hại trên cây xoài

Cách phòng trị: Khi phát hiện ra trái bị sâu cần xử lý triệt để và tránh lây lan nếu cây bị nặng có thể phun thuốc để diệt trừ tận gốc nên sử dụng bọc để bọc trái lại từ khi còn nhỏ đến khi thu hoạch

Bệnh nấm hồng

Triệu chứng: Khi bị bệnh vỏ cành và thân cây có nấm trắng xuất hiện và ngày cành nhiều, chúng lây lan và sinh trưởng nhanh. Có những mãng màu hồng trên các vết nứt trên vỏ thân hay nhánh, sau khoảng thời gian cành và thân thương bị chết.

Cách phòng trị: Bệnh được phát hiện tại những cây có tán rậm và giao tán với nhau do đó cần trồng với khoảng cách hợp lý, tỉa bớt những cành trong thân và không cần thiết. tiêu hủy những cành bị bênh tránh để lây lan mầm bệnh, tiêu diệt nấm tại nơi bị một cách triệt để và có thể dùng thuốc nếu thấy trường hợp lây lan.

Bệnh khô đọt thối trái

Triệu chứng: Bệnh xuất hiện trong khoảng thời gian mùa khô nắng nóng, nơi bị bệnh thường có đốm sậm màu, ban đầu nhỏ sau đó lan dần trên cách cành con. Trên trái thường xuất hiện trong gia đoạn thu hoạch tại gần phân cuống có màu nâu sẫm tại những nơi bị trầy xước cây dể bị thối trái.

Cách phòng trị sâu bệnh hại cây xoài Đài Loan

Cách phòng trị: Để phòng bệnh này cần tỉa cành và tiêu hủy khi phát hiện bệnh, chọn giống sạch và uy tín. Bảo quản trái bằng cách bịt giấy bào hoặc bao Nilon khi trái gần đên mùa thu hoạch. Có thể sử dụng thuốc định kỳ và hợp lý.

Trên đây là những loại sâu bệnh thương xuất hiện trên cây xoài Đài Loan cách phòng trị sâu bệnh hại cây xoài Đài Loan được tổng hợp qua người trồng. Chọn giống sạch bệnh là một phương pháp phòng ngựa hữu hiêu nhất.