,

Sầu Riêng Musang King Nhập Khẩu Từ Malaysia

Đăng bởi

Giới Thiệu về Nguồn Gốc của Giống Sầu Riêng Musang King

Ở vùng Tanah Merah, Kenlan Tan, Malaysia có một loại Giống sầu riêng Musang King. Loại giống này đã được cấp chứng nhận quốc gia và có số định danh là D19, Những năm trở lại đây loại giống này đã được nhập về Việt Nam và trồng thử nghiệm, cây giống phát triển rất khỏe mạnh.
Sầu riêng Musang King hay được gọi với cái tên khác đó là: Cat Moutain King, Mao Shang Wang.

Giống sầu riêng musang king

Năm 2016, 2017 quả sầu riêng Musang King bắt đầu nhập khẩu vào nước ta và được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng mặc dù giá thành cho 1 kg lên đến 500,000 vnđ – 700,000 vnđ/kg đắt gấp nhiều lần so với giá thành của sầu riêng dona và sầu riêng ri6 của nước ta, những người tiêu dùng vẫn thích và lựa chọn loại sầu riêng này để ăn. Không những chỉ nước Việt Nam ta yêu thích loại sầu riêng này mà từ rất lâu rồi người dân Singapore rất thích ăn loại sầu riêng này .

Đầu năm 2017 chính phủ Malaysia đã mang sầu riêng Musang King sang trung quốc trưng bày tại một hội chợ thương mại lớn tại Trung Quốc và được người dân trung quốc yêu thích cũng như có cảm tình với loại sầu riêng và họ đã có những đơn đặt hàng cực lớn.

1.Những Đặc Điểm của Giống Sầu Riêng MusangKing

Trọng lượng Trái: thường cân nặng từ 1 – 3 kg, vỏ màu xanh nhạt, chiều dài của quả từ 25-30cm. Qủa được phân thành những múi rõ ràng và có hình bầu dục.
Cơm: vàng đậm, trước giờ ai cũng nghỉ rằng sầu riêng cơm vàng thì chỉ có ri6 thì giờ đây sau rieng musang king này còn có cơm vàng hơn rất nhiều so với sau rieng ri6 nha.
Vị không quả ngọt mà ngọt thanh, béo, thịt quả mịn, không bị xơ, nếu chúng quả chín để lâu không ăn quả sẽ có vị hơn đắng khi ăn.
Đặc điểm của lá sầu riêng Musang King có hình bầu hơn và dài hơn so với sầu riêng dona và ri6.
Tỉ lệ hạt lép trên 95%.

2. Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Giống Sầu Riêng Musang King.

Loại sầu riêng này có sức đề khàng khỏe mạnh nên những năm trở lại đây bà con nông dân Việt Nam mua giống về và áp dụng kỹ thuật trồng của sầu riêng Dona, Monthon, Ri6… để trồng giống sầu riêng musang king và cho kết quả khá tốt đó là cây phát triển rất khỏe mạnh.
Bà con nông dân có thể áp dụng những kỹ thuật trồng các loại sầu riêng Dona hay ri6 để áp dụng trồng giống sầu riêng Musang King nha.

giong-sau-rieng-musang-king
Là sầu riêng musang king

Đặc biệt thổ nhưỡng đất cũng như khí hậu của nước Việt Nam chúng ta gần như tương đồng với Malaysia… Vì vậy cây sầu riêng Musang King trồng ở nước ta khi cho quả thì hương vị đầy đủ cũng như chất lượng quả không khác gì với những quả sầu riêng của bên Malaysia.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết