Bán cây giống vú sữa Hoàng Kim tỉ lệ sống cao

Vú sữa là loại trái cây dễ sử dụng được đông đảo người Việt Nam ưa chuộng , quả của nó có nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong những năm gần đây nước ta đã nhập và đang mở rộng diện tích để trồng một giống cây vú sữa mới vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại đem lại giá trị kinh tế cao cho nhà làm vườn đó là cây vú sữa Hoàng Kim. Để chọn được cây giống con đảm bảo chất lương, bà con có thể liên hệ vườn ươm Eakmat. Địa chỉ: Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak. Để chọn được những cây chuẩn nhất.

vú sữa Hoàng Kim

Tham khảo thêm bài viết hay về cây ăn trái khác:

Những đặc điểm của bưởi Ruby ruột đỏ.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi Ruby ruột đỏ.
Một số loại sâu bệnh thường gặp trên cây bưởi Ruby ruột đỏ và cách phòng tránh.

Bán cây giống vú sữa Hoàng Kim tỉ lệ sống cao

Giới thiệu về cây vú sữa Hoàng Kim

Vú sữa Hoàng Kim hay vú sữa Đài Loan là loại đặc sản của Đài Loan và mới được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, thời gian trồng khoảng 3 năm thì cho thu hoạch, loại quả này có mùi vị rất thơm ngon, ngọt thanh mùi sữa, vỏ mỏng, cơm dày. Cây có ưu điểm là dễ trồng, có thể cho trái quanh năm nếu chăm sóc đúng cách. Hiện nay loại quả này rất được  giới văn phòng ưa chuộng, chính vì vậy giá thành của nó cao gấp 10 lần so với loại vú sữa bản địa. Ngoài ra nó còn được dùng xuât khẩu hoặc làm quà biếu.

 Đặc tính của cây vú sữa Hoàng Kim

cây vú sữa Hoàng Kim

– Có lá màu xanh,  hình ôvan dài từ  5–15 cm, ở mặt dưới của lá rất bóng , nhìn từ xa giống màu vàng.

– Hoa nhỏ có màu trắng và khi nở có mùi thơm ngát.

– Quả của vú sữa Hoàng Gia có hình nhọn  như núm vú, khi đụng vào thường chảy nhựa.

– Có vỏ mỏng khoảng 2 mm, lớp cùi bê trong rất giầy và chỉ có 1 hạt duy nhất ở chính giữa

– Mùi vị của loại trái cây này rất thơm ngon, ngọt đậm đà,  hiện nay nó được coi là đặc sản của nước ta .

– Cây vú sữa Hoàng Gia  có tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với khí hậu ở nhiệt độ 22-34 độ C . Do cây có bộ rễ nông không ăn sâu vào lòng đất nên dễ bị đổ khi có gió to, cây có khả năng thoát nước tốt

– Cây vú sữa được trồng chủ yếu bằng hai phương pháp là chiết cành hoặc  nhánh ghép cành. Nếu biết cách chăm sóc đúng  thì sau khi trồng khoảng 3-4 năm sẽ cho thu hoạch, từ lúc ra hoa kết quả đến lúc đến  thu hoạch mất khoảng thời gian từ 6-7 tháng. Vú sữa thường cho thu hoạch vào mùa xuân từ tháng 2 đếnư tháng 3 dương lịch.

bán cây giống vú sữa Hoàng Kim

Hiện nay, Việt Nam đã chọn  vú sữa Hoàng Kim để xuất khẩu. Một số nước ở khu vực Đông Nam Á như Lào,Campuchia, Philippines, hay Ấn Độ, Australia cũng có trồng cây vú sữa nhưng chỉ dùng tiêu thụ trong nước.  Điều này đã khẳng định thị trường trái cây của Việt Nam trên thế giới.