Bán cây giống xoài Đài Loan trái sai phẩm chất tốt

Tại nước ta một số vùng đất rất thích hợp trồng cây xoài Đài Loan trong đó đất đỏ bazan cho năng suất và chất lượng xoài khá cao. Để có được chất lượng cây giống tốt nhất người trồng có thể liên hệ địa chỉ vườn ươm Eakmat. Thôn 10, xã Hoà Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, Daklak. nơi ươm giống cây xoài có tỷ lệ sống cao và năng suất.

Bán cây giống vú sữa Hoàng Kim tỉ lệ sống cao.
Bán cây giống Na Đài Loan trái to phẩm chất tốt.

xoài Đài Loan

Nguồn gốc và đặc điểm cây xoài Đài Loan

Nguồn gốc xuất sứ xoài Đài Loan

Là loại cây ăn trái được ưu thích tại nước ta, với sự cãi tiến khoa học công nghệ cho ra những giống cây có chất lượng và đem lại kinh tế cho người trông. Xoài Đài Loan là trong số đó, chúng có nguồn gốc từ đài loan và được đem về nước ta qua các hội nghị khoa học về cây trồng, được trồng thử nghiêm bước đầu mang lại tín hiệu khả quan. Chúng có một số đặc điểm nổi so với xoài bản địa.

Những đặc điểm cây xoài Đài Loan

cây xoài Đài Loan

  • Là loại cây có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất pha cát, đất đỏ bazan, đất nhiễm mặn… Chúng có tốc độ phát triển nhanh, khả năng chống chịu sâu bệnh khá cây cho trái sau hơn 1.5 năm trồng.
  • Khi ra quả trọng lượng khá lớn có thể đạt trung bình 1kg/1 quả, tùy vào chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho cây. Cùi quả dày, hạt mỏng lép, ít xơ và có vị ngọt đậm. Chúng thường được dùng làm thực phẩm chế biến và đặc biệt có thể làm mứt, nước ép xoài, sấy khô trong công nghiệp. Năng suất cao giá trị kinh tế ổn định là một trong những cây ăn trái được ưa chuộng và được trồng nhiều trên cả nước.
  • Sau khoảng 18 tháng trồng từ giống ghép cây có thể cho hoa và đậu quả. Trung bình một cây có thể cho 70-100 quả. Khi cây đi vào cho quả ổn định năng suất có thể đạt 20-25 tấn cho 1 ha. Giá thành trung bình giao động khoảng 30.000 /1kg người trồng có thể lãi gần 500 triệu đồng sau khi trừ đi chi phí.
  • Tuy là cây dể thích ứng điều kiện khí hậu khi trồng, nhưng người trồng nên chú ý đến số điều kiện chăm sóc và vị trí đất trồng để cho năng suất cao nhất.

Trên đây là những đặc điểm về cây xoài Đài Loan được những người trồng đúc kết và cho những nhận xét sau khi thu hoạch. Người trồng muốn có được giống cây tốt hãy liên hệ địa chỉ trên hoặc hotline: 0966.25.17.86. hay Email: [email protected]. Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí trên toàn quốc.